Những nguồn kiến thức hữu ích về nghề thám tử

Hoạt động thám tử đã rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ngành nghề này vẫn chưa được công nhận một cách chính thức tại Việt Nam mà chủ yếu hoạt động dưới hình thức dịch vụ thu thập thông tin. Do vậy, hiện nay cũng chưa có một cơ sở đào tạo hay nguồn kiến thức chính thống nào dành cho những người đam mê và muốn theo đuổi nghề này. Những thông tin, kiến thức hay kinh nghiệm về nghề thám tử chủ yếu đến từ những nguồn thực tế như trải nghiệm của chính bản thân hay thông qua chia sẻ của những người đi trước.

Tự tìm kiếm qua sách vở, mạng internet

Với những người đam mê nghề thám tử, chắc chắn việc tự học thông qua sách vở và internet là không thể thiếu. Các sách khoa học hoặc ngay cả các truyện trinh thám cũng mang lại nhiều bài học giá trị để chuẩn bị cho nghề thám tử. Đặc biệt, lượng thông tin, kiến thức trên internet là một kho tàng khổng lồ không chỉ với nghề thám tử mà với bất kỳ ngành nghề nào. Chính vì vậy, những người đam mê nghề thám tử có thể tự trang bị cho mình những kiến thức hữu ích thông qua việc tìm tòi, học hỏi qua internet.

Tự trải nghiệm và học hỏi

Là một ngành yêu cầu tính thực tiễn cao, một trong những nguồn kiến thức giá trị trong nghề thám tử đến từ chính kinh nghiệm làm việc thực tế của mỗi người. Kinh nghiệm này được chính bản thân người đó trải qua và sau đó có thể truyền đạt lại cho nhân viên, học trò của mình.