Ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ thám tử

Được sử dụng khá rộng rãi trong thời gian gần đây, dịch vụ thám tử được nhiều người lựa chọn để phục vụ nhiều mục đích cá nhân như theo dõi vợ/chồng, con cái, theo dõi nhân viên, đối tác, đối thủ cạnh tranh, thu thập thông tin chuẩn bị cho các tranh chấp pháp lý. Nhờ dịch vụ thám tử, nhiều vụ án đã được khám phá thành công, giúp ích cho nhiều cá nhân, gia đình. Mặc dù vậy, dịch vụ thám tử cũng có nhiều ưu điểm, nhược điểm khác nhau cần cân nhắc trước khi sử dụng:

Ưu điểm khi thuê dịch vụ thám tử

Ưu điểm lớn nhất của việc thuê dịch vụ thám tử là tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và thu nhận về nhiều thông tin giá trị mà cá nhân không thể tự thu thập. Những thông tin này có thể được người thuê thám tử sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong nhiều trường hợp, việc thuê dịch vụ thám tử cũng nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người được theo dõi, như trường hợp bố mẹ đối với con cái. Bên cạnh đó, các thông tin mà thám tử thu thập được cũng có thể được sử dụng làm bằng chứng trong các tranh chấp sau này.

Nhược điểm khi thuê dịch vụ thám tử

Nhược điểm thường gặp khi thuê dịch vụ thám tử là việc bị đánh cắp thông tin, các thông tin cơ bản như thông tin cá nhân cũng có thể được sử dụng vào những mục đích bất lợi hoặc thậm chí là phạm pháp. Do vậy, vấn đề bảo mật thông tin là hết sức quan trọng trong hoạt động thám tử.

Posted in Dịch vụ điều tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *